RSS

Tin tức

Trong khuôn khổ sự kiện GTC 2019 (GPU Technology Conference), nVIDIA đã công bố giải pháp cho phép kích hoạt tính năng Ray-Tracing đối với các dòng VGA không có nhân RT thông qua công cụ DXR (DirectX Raytracing) của Windows.

DXR (DirectX Raytracing) Là công cụ của Windows giúp tác vụ Ray-Tracing có thể được xử lý dưới hiệu năng tính toán của các nhân CUDA.

DirectX Raytracing

Windows 10 Pro for Workstations: Cúp điện vẫn không mất dữ liệu RAM, Update 4 CPU & 6TB RAM

Microsoft vừa ra mắt phiên bản Windows 10 Pro for Workstations, và như cái tên đã gợi ý, nó dành cho những chiếc máy trạm với các tính năng giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định trong môi trường tải cao và cấu hình CPU, RAM mạnh. Có 4 chức năng đáng chú ý nhất trong bản Win 10 này, đầu tiên là việc sử dụng mặc định định dạng Resilient File System (ReFS) cho ổ lưu trữ. Đây là thế hệ tiếp theo của NTFS với khả năng chống lỗi dữ liệu rất mạnh, ngoài ra ReFS còn được tối ưu để chạy trên các hệ thống có lượng data ra vào lớn mà vẫn đảm bảo tốc độ đọc ghi nhanh.

....

Các bạn đã nghe rất nhiều về dòng card chuyên dụng NVIDIA® QUADRO® P4000 (8 GB GDDR5, 4 x Displayport 1.4) Graphics cho công việc phân tích 3D, mô phỏng và chỉnh sửa Video 8K, CAD, VFX , 3D rendering, 3D Design, Engineering & Entertainment, BIM.... . Nhưng nay đã xuất hiện thêm 1 dòng card khác với cái tên gần giống NVIDIA® Quadro RTX™ 4000 (8 GB GDDR6, 3 x DisplayPort 1.4; 1 VirtualLink ) Graphics.

Nhìn sơ qua 2 card đều có 8 GB, cũng có cái tên cũng 4000.... và giá thành cũng gần như nhau ? vậy có sự gì khác biệt.

NVIDIA vừa ra mắt dòng card đồ họa Quadro GTX dựa trên kiến trúc Turing thế hệ mới, hướng tới khả năng tính toán, AI và đặc biệt là mô phỏng theo dõi chuyển động của tia sáng. Đây chính là thế hệ card đồ họa mới mà NVIDIA đã từng khoe sức mạnh thông qua một đoạn video StarWars.

Dòng máy trạm Workstation Z series mới của HP được ra mắt với các phiên bản Z8, Z6 và Z4. Đây là những sản phẩm được thiết kế cho phân tích 3D, mô phỏng và chỉnh sửa Video 8K, CAD, VFX , 3D rendering, BIM....
Intel® Xeon® E-2100 Processor Family, được xây dựng dựa trên phiên bản thành công trước đó Intel Xeon E3, dành cho những hệ thống Máy trạm, Worksation phổ thông với những cải thiện về tốc độ xử lý đơn luồng và tính ổn định cao khi hoạt động.

Khi cần một hệ thống máy tính cao cấp để dùng cho các công việc 3D rendering, chỉnh sửa Video 8K, CAD, VFX ...., người dùng sẽ nghĩ ngay tới những chiếc máy trạm dòng Dell Precision Tower. Precision 3630 Tower Workstation, với sức mạnh của máy chủ trong một máy trạm, hiệu suất với bộ xử lý Intel® thế hệ thứ 8th mới nhất hoặc bộ xử lý Intel® Xeon® E-2100 product family, và bộ xử lý đồ hoạ Ultra 3D hoăc các model NVIDIA® Quadro® chuyên nghiệp.